• ภาษาไทย
  • 中文

ความเป็นมา

สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2549
โดยเป็นสถาบันอิสระที่ไม่แสวงหา ผลประโยชน์ เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ซึ่งได้รับการสนับสนุนและอนุญาตตามกฎหมาย จากสถาบันส่งเสริมการสอนภาษาจีนนานาชาติ โดยมีวัตถุประสงค์
ในการเป็นศูนย์การศึกษา ส่งเสริมการสอน ภาษาจีน การศึกษาต่อ ทุนและเผยแพร่้ความรู้ความเข้าใจวัฒนธรรมจีน ตอบสนอง นักเรียน นักศึกษา ชุมชนและผู้ที่สนใจ

พันธมิตร

การดำเนินงานบริหารสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี เกิดจากความร่วมมือระหว่าง

• ม.กวางสึ มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีที่มีการก่อตั้งมาตั้งแต่ปีพ.ศ .2473 นับเป็นหนึ่งในของมหาวิทยาลัย
    ชั้นนำร้อยแห่งของสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีสถานที่ตั้งอยู่ที่เมืองหนานหนิง ของมลฑลกวางสี ปัจจุบันมีนักศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 22,631และระดับปริญญาโท 16,270 คนจาก จากวิทยาลัย 30 สาขาย่อยใต้การดำเนิันการซี่งนับว่ามีบทบาทความสำคัญในการขับเคลื่อนพัฒนาเศรษฐกิจ และ สังคมของจีน
  • มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยระดับอุดมศึกษา ที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2479 มีอัตลักษณ์โดดเด่นในเรื่อง การศึกษาปฐมวัย การศึกษาพิเศษ การพยาบาล อุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยว ในระดับนานาชาติ โดยได้ขยายสร้างศูนย์สุพรรณบุรี รองรับความต้องการการเรียนการสอนในส่วนภาคตะวันตกของไทย

พันธกิจ

สถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์การอบรมภาษาจีน และการเผยแพร่ข้อมูลและวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับประเทศจีน สนับสนุนให้กับชุมชนและสถาบันการศึกษาในภาคกลาง และ ภาคตะวันตก ทั้งยังเปิดอบรมและเป็นศูนย์ทดสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน HSK และ ส่งเสริมการวิจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ภาษา วัฒนธรรม และความสัมพันธ์ไทย-จีน

สาธารณูปกรณ์

ด้วยการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการสอนภาษาจีนนานาชาติ (Hanban)และ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
อาคารสถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดสิต สุพรรณบุรีถูกออกแบบและจัดสร้างในสไตล์จีนร่วมสมัยเพื่อรองรับการใช้งาน
ด้วยห้องประชุมเอนกประสงค์ 1 ห้อง ส่วนสำนักงาน 2ห้อง ห้องเรียน 2 ห้องเรียน ห้องสมุดอ่านหนังสือ 1 ห้อง
และห้องแล็ปมัลติมีเดีย 1 ห้อง