วันพุธที่ 5 เมษายน 2560  สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี  ได้จัดโครงการอบรมภาษาและวัฒนธรรมจีน สำหรับนักเรียนนักศึกษา ประจำปี 2560 ณ มหาวิทยาลัยกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน 2 สัปดาห์  โดยมีนักเรียนนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 20 คน การจัดทำโครงการนี้เพื่อที่จะให้นักเรียน นักเรียนได้มีการพัฒนาทางด้านภาษาจีน และได้เรียนรู้วัฒนธรรมจีน ณ สถานที่จริง