สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรีจัดโครงการอบรมครูสอนภาษาจีนชาวไทย รุ่นที่ 1 ประจำปี 2565

วันพฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2565 สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี ได้ตัดโครงการอบรมครูสอนภาษาจีนชาวไทย ผ่านระบบออนไลน์ ZOOM โดยได้รับเกียรติจากท่าน ดร.วรานี เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดี ฝ่ายวิทยาเขตสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้ง Mrs. Xiao Hong ผู้อำนวยการวถาบันขงจื่อฯ ฝ่ายจีน ดร.อภิรดี ผลประเสริฐ ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อฯ ฝ่ายไทยและอาจารย์เจ้าหน้าที่สถาบันขงจื่อฯร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย โดยภายในกิจกรรม มีการบรรยายวิชาการ หัวข้อ “ทักษะการจัดการเรียนการสอนภาษาจีนออนไลน์ยุคโควิด-19” โดย ศาสตราจารย์ เหอ เจี๋ย อาจารย์ประจำคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยครูหนานหนิง และยังมีการเสวนา เกี่ยวกับเทคนิคการสอนภาษาจีนออนไลน์ จากตัวแทนโรงเรียนในความร่วมมืออีก 5 ท่านอีกด้วย ทำให้กิจกรรมผ่านไปได้อย่างราบรื่น