สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรีได้ลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 ผศ.ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต  ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการสถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี และ ผศ.ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการศูนย์สอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน ร่วมกันลงนามในบันทึกร่วมมือการจัดตั้งศูนย์สอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (MOU) ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จ.เพชรบุรี ผ่านระบบการประชุม Zoom Application Online จากห้องประชุมชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในวันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน – HSK รวมถึง YCT – Youth Chinese Test  ซึ่งเป็นการสอบวัดระดับภาษาจีนสำหรับเยาวชน  โดยมีคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตและคณะกรรมการอำนวยการสถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิตฯ อาทิ รศ.พัชรี สวนแก้ว รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ดร.วรานี  เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตสุพรรณบุรี  ดร.พรชณิตว์  แก้วเนตร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและลูกค้าสัมพันธ์ Mrs. Xiao Hong ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อฯ ฝ่ายจีน และ ดร.อภิรดี ผลประเสริฐ ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อฯ ฝ่ายไทย ร่วมกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี อาทิ ดร.กฤษดา ตั้งชวาล รองอธิการบดีด้านความร่วมมือระหว่างประเทศฯ อาจารย์วัชระ เย็นเปรม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาภาษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัญชนา พาณิช คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชิต สุดตา ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ร่วมเป็นสักขีพยาน