วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.30 – 16.30 น. สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิตฯ จัดโครงการสัมมนาทางการศึกษาภาษาจีนภาคกลางและภาคตะวันตกของประเทศไทย ผ่านระบบออนไลน์ Online ZOOM Application ออกอากาศจากห้องออนไลน์ 19 อาคาร 11 ชั้น 2 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วรานี เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตสุพรรณบุรี และกรรมการอำนวยการสถาบันขงจื่อฯ เป็นประธานเปิดงาน  ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่สถาบันขงจื่อและโรงเรียนในความร่วมมือได้มาร่วมพบปะพูดคุย KM แลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพื่อร่วมกันพัฒนาการศึกษาภาษาจีนในภาคกลาง และภาคตะวันตกของประเทศไทย โดยกิจกรรมแบ่งเป็น กิจกรรมการบรรยายแลกเปลี่ยนประสบการณ์ หัวข้อ “การวางระบบพัฒนาครูสอนภาษาจีนในระยะสั้นและระยะยาว” โดย ผู้บริหารโรงเรียนราษฎร์วิทยา โรงเรียนต้นแบบ จ.เพชรบุรี  ได้แก่ ประธานโรงเรียนราษฎร์วิทยา คุณ พลัฏฐ์ พนสิทธิวนา กรรมการที่ปรึกษาโรงเรียนราษฎร์วิทยา คุณ แสวง จิวะสุรัตน์ และ อาจารย์วารุณี มาศวิจิตรวงศ์  กิจกรรมการมอบเกียรติบัตรหน่วยงานดีเด่นด้านการศึกษาภาษาจีนที่มีความร่วมมือกับสถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี โดยในปี 2565 มีสถานศึกษาในความร่วมมือที่ได้เกียรติบัตรหน่วยงานดีเด่น จำนวน 5 แห่ง คือ โรงเรียนเจี้ยนหัว  โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ โรงเรียนจีนศึกษากาญจนบุรี  มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี และ โรงเรียนสงวนหญิง โดยหลังจากมอบรางวัลแล้วยังมีกิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การจัดการศึกษาภาษาจีน โดยตัวแทนของหน่วยงานในความร่วมมือ ทั้ัง 5 แห่งด้วย  ได้แก่ ผู้แทนจากโรงเรียนเจี้ยนหัวนะคะ อาจารย์ สิริกุล กิจทวีเลิศกุล  ผู้แทนจากโรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์  อาจารย์วรรณกาญจน์ อุ่นจิตรพันธุ์ และอาจารย์อรรถพล แซ่ย่าง  ผู้แทนจากโรงเรียนจีนศึกษากาญจนบุรี อาจารย์ประภัสสร วศินนิติวงศ์ ผู้แทนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี อาจารย์พีรพัฒน์ พวงจิตร และผู้แทนจากโรงเรียนสงวนหญิง อาจารย์ระวีวรรณ  วีระเทศ  โดยผู้แทนทุกท่านได้นำเสนอและร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การจัดการเรียนการสอนภาษาจีน ในช่วงปีที่ผ่านมา