การประชุมร่วมกับสำนักพระราชวัง เรื่องการพัฒนาเว็บไซต์ royalgrandpalace.th ในส่วนงานแปลภาษาจีนเพิ่มเติมด้านจิตรกรรมฝาผนังเรื่องรามเกียรติ์

วันที่ 1 มีนาคม 2565 เวลา 13.30 – 15.00 น. สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี ร่วมประชุมกับสำนักพระราชวัง เพื่อรายงานความคืบหน้าการพัฒนาเว็บไซต์ royalgrandpalace.th ในส่วนงานแปลภาษาจีนเพิ่มเติมด้านจิตรกรรมฝาผนังเรื่องรามเกียรติ์ที่อยู่บริเวณระเบียงคดรอบพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม โดยมี พล.อ.ต. สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง เป็นประธานที่ประชุม ร่วมด้วยหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเว็บไซต์ อาทิ ผู้แทนจากธนาคารไทยพาณิชย์ที่พัฒนาระบบเว็บไซต์ฯ และจำหน่ายบัตร ผู้แทนจากพิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน ผู้แทนจากพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ และผู้แทนจากศาลาเฉลิมกรุง  โดย ดร.อภิรดี ผลประเสริฐ ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิตฯ ฝ่ายไทย ได้รายงานความก้าวหน้าการแปลภาษาจีนชุดข้อมูลเรื่องรามเกียรติ์และยักษ์ทวารบาล และงานแปลภาษาจีนเพิ่มเติมด้านจิตรกรรมฝาผนังเรื่องรามเกียรติ์ ซึ่งอยู่ในส่วนงานการพัฒนาระบบดังกล่าว ระยะที่ 2 พร้อมกันนี้รองเลขาธิการพระราชวัง ได้มอบของที่ระลึกให้แก่ Mrs. Xiao Hong ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อฯ ฝ่ายจีนที่มารับตำแหน่งใหม่