สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี จัดโครงการเสวนาศิลปะการวาดภาพจีน-ไทย และการแข่งขันวาดภาพ “ความประทับใจในประเทศจีน”

วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565 สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี จัดกิจกรรมโครงการเสวนาศิลปะการวาดภาพจีน-ไทย และการแข่งขันวาดภาพ “ความประทับใจในประเทศจีน” โดยมี Ms. Xiao Hong เป็นประธานเปิดงาน และมีผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะจากประเทศจีนและประเทศไทยมาบรรยายให้ความรู้ด้านศิลปะจีน-ไทยอีกด้วย โดย Prof. Zhang Mingxue ผู้เชี่ยวชาญศิลปะการวาดภาพภู่กันจีนจากคณะศิลปกรรมมหาวิทยาลัยกวางสี บรรยายในหัวข้อ “ศิลปะการวาดภาพแบบจีน” และ การบรรยายโดยรองศาสตราจารย์พิเชษฐ สุนทรโชติ ผู้เชี่ยวชาญศิลปะวาดภาพของไทย จากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในหัวข้อ “ศิลปะการวาดภาพแบบไทย”

รวมทั้งในกิจกรรมนี้ ได้ประกาศผลรางวัลการประกวดวาดภาพ “ความประทับใจในประเทศจีน” ทั้งในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งมีนักเรียนได้รับรางวัลจำนวนทั้งสิ้น 22 รางวัล โดยได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ทั้งในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต และช่องทางประชาสัมพันธ์ของสถาบันขงจื่อฯ เป็นภาษาจีน